Các Mô Hình Quảng Cáo Ngoài Trời Cho Quán Ăn Và Đồ Uống

Liệu các hình thức quảng cáo ngoài trời có còn hiệu quả với việc kinh doanh quán ăn và đồ uống không? Các chủ doanh nghiệp nên đầu tư vào hình thức này không?

Quảng cáo ngoài trời là hình thức tiếp thị phổ biến, được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng để tiếp thị hình ảnh ở ngoài trời như công viên, bến xe, hay những địa điểm công cộng có nhiều người tập trung. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn về các hình thức quảng cáo ngoài trời ở thị trường quảng cáo hiện nay. Liệu nó còn giữ được hiệu quả cao như thời điểm mới bắt đầu? 

3 lý do chủ doanh nghiệp nên sử dụng hình thức quảng cáo ngoài trời

Ứng dụng mô hình quảng cáo ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của thương hiệu. 

MCDonald’s-la-doanh-nghiep-ung-dung-thanh-cong-cac-mo-hinh-quang-cao-

Sự sáng tạo trong quảng cáo ngoài trời MCDonald's kết hợp cùng Coca - Cola

Điển hình, 

  • Mô hình quảng cáo ngoài trời sẽ là phương tiện tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Điều này giúp tăng nhận thức, độ nhận diện của thương hiệu và giúp kích thích quá trình mua sắm của khách hàng. 

  • Mô hình quảng cáo ngoài trời giúp thương hiệu dễ nhận biết và ghi nhớ hơn. Trong quá trình tiếp nhận thông tin, nếu thương hiệu gắn liền với một hình ảnh cụ thể sẽ giúp khách hàng nhận diện, ghi nhớ và nổi bật hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường. 

  • Hình thức quảng cáo ngoài trời còn thể hiện màu sắc riêng của thương hiệu. Từ các mô hình quảng cáo, doanh nghiệp có thể hướng người độc nhìn thấy những điểm khác biệt, những đột phá riêng của doanh nghiệp trên thị trường chung. Điều này giúp nâng cao được giá trị của thương hiệu trong nhận thức của khách hàng. 

Các hình thức quảng cáo ngoài trời dành cho quán ăn và đồ uống

Trong chiến lược tiếp thị, có 6 loại hình thức quảng cáo ngoài trời thường được doanh nghiệp ứng dụng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Cụ thể: 

  • Bản quảng cáo ngoài trời cỡ lớn: Doanh nghiệp sử dụng các tấm bảng cỡ lớn và dựng tại khu vực nhiều người tập trung như khu vực bùng binh, ngã tư, quảng trường,... Một số loại bảng quảng cáo cỡ lớn là: Pano, Billboard, Trivision,... 

  • Quảng cáo ngoài trời tầm thấp: Một số hình ảnh quảng cáo ngoài trời tầm thấp bạn có thể thấy là: Bus shelter, Lightbox, hay Flag Banner,... 

  • Quảng cáo kỹ thuật số: Nhiều doanh nghiệp đầu tư những biển quảng cáo điện tử như Led, LCD, frame, … để quảng bá hình ảnh thêm sống động.

Hình ảnh quảng cáo ngoài trời tầm thấp của thương hiệu Samurai.

Hình ảnh quảng cáo ngoài trời tầm thấp của thương hiệu Samurai

 
  • Quảng cáo bằng phương tiện giao thông: Doanh nghiệp tận dụng không gian của phương tiện giao thông để quảng bá hình ảnh. 

  • Quảng cáo ngoài trời tại địa điểm cụ thể: Dựa theo tính chất sản phẩm, nhiều công ty dựng những bảng quảng cáo tại các địa điểm có liên quan như khu vực sân golf, sân bóng, rạp chiếu phim,... để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. 

  • Quảng cáo ngoài trời với hình thức lưu động: Sử dụng hình thức quảng cáo lưu động giúp doanh nghiệp, công ty có thể trực tiếp quảng cáo với khách hàng. Một số loại quảng cáo lưu động có thể biết là: Roadshow, Luxury Roadshow, Human Billboard,... 

Các hình thức quảng cáo ngoài trời có còn hiệu quả ở thời đại ngày nay 

Nhiều doanh nghiệp thuộc lĩnh vực F&B đều mong muốn ứng dụng các hình thức quảng cáo ngoài trời để thu hút nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp ngành hàng đồ uống đang ứng dụng những tượng mô hình quảng cáo đồ uống hiệu quả, tạo ra được nhiều sự chuyển đổi cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp để đánh giá được hiệu quả của các mô hình quảng cáo ngoài trời cũng cần suy xét nhiều yếu tố khác. Người quản lý cần có cái nhìn tổng quan các yếu tố ảnh hưởng để đưa ra quyết định thương hiệu có nên sử dụng quảng cáo ngoài trời hay không. 

MCDonald’s-la-doanh-nghiep-ung-dung-thanh-cong-cac-mo-hinh-quang-cao-

MCDonald’s là doanh nghiệp ứng dụng thành công các mô hình quảng cáo 

Hiện nay, sử dụng các mô hình quảng cáo ngoài trời cho quán ăn và đồ uống vẫn được ưa chuộng, và mang tới nhiều kết quả khả quan cho doanh nghiệp. Nhưng không nên chỉ phụ thuộc vào quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần có sự kết hợp hiệu quả với chiến dịch quảng cáo trực tiếp để tăng hiệu quả, mang tới nhiều lợi ích lớn hơn. 

Kết luận: 

Bài viết này đã cung cấp những thông tin liên quan đến việc ứng dụng các hình thức quảng cáo ngoài trời cho lĩnh vực quán ăn và ăn uống, hay các ngành cung cấp dịch vụ đáp ứng cho đời sống của mọi người. Hy vọng thông tin trong bài hữu ích để giúp các người đứng đầu tìm ra chiến lược tiếp thị phù hợp để quảng bá thành công hình ảnh thương hiệu đến khách hàng.


Bài viết liên quan