ĐIÊU KHẮC HOA SEN BẰNG COMPOSITE – ĐƠN GIẢN NHƯNG KHÔNG KÉM PHẦN TINH TẾ

Điều gì làm cho hoa sen trở nên độc đáo, và tại sao chúng lại yêu thích hình ảnh hoa sen được điêu khắc đến vậy? Hãy cùng BIM – đơn vị uy tín thiết kế tượng composite hiểu rõ thêm về ý nghĩa của sen nhé!

Thoạt nhìn, bạn nghĩ rằng hoa sen cũng giống như bất kỳ loài hoa nổi bật nào khác. Với dáng hình đơn giản, mộc mạc, từng cánh hoa đối xứng kết hợp với màu sắc quyến rũ là một điều đáng chú ý của loài hoa này. Nhưng ngoài vẻ đẹp tinh tế đó, hoa sen còn mang trong mình những ý nghĩa sâu sắc và là một biểu tượng được ghi nhận ở nhiều quốc gia. Trên thực tế, hoa sen được coi trọng, đặc biệt là ở các quốc gia phương Đông. Vậy điều gì làm cho cây sen trở nên độc đáo, và tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy? BIM – đơn vị uy tín thiết kế tượng composite sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về ý nghĩa của sen trong nhiều tôn giáo khác nhau nhé!

làm tượng composite theo yêu cầu

Là loại thực vật hạt trần, sinh trưởng và phát triển trong bùn lầy nhưng lại không bị nhiễm bùn dơ, sen mọc ở đâu thì nước ở chỗ đó đều được thanh lọc. Chúng ta cứ nghĩ là hoa sen chỉ trồng được ở châu Á, nhưng không, loài hoa này xuất hiện ở nhiều nơi, tại các quốc gia châu Âu hay châu Mỹ. Chính vì vậy mà loài hoa này sẽ mang những ý nghĩa riêng.

✖️HOA SEN - BIỂU TƯỢNG CỦA ĐẠO PHẬT

Có thể nói, hoa sen đóng một vai trò quan trọng trong Phật giáo. Chúng đại diện cho sự thức tỉnh tâm linh, sự thuần khiết và trung thành. Niềm tin này bắt nguồn từ thực tế rằng hoa sen mọc lên từ vùng nước bùn và sau đó tạo thành một bông hoa đẹp đẽ. Đối với Phật giáo, điều đó có nghĩa là hành động vượt qua thử thách, nỗi đau để hướng đến ánh sáng, hướng đến sự niết bàn.

Biểu tượng của hoa sen cũng khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của nó. Ví dụ, một bông hoa sen xanh tượng trưng cho tinh thần nhân bản, bình đẳng, tự do và bác ái. Hoa sen trắng tượng trưng cho sự bình dị, thanh cao và tinh khiết. Trong khi đó, hoa sen tím lại có một ý nghĩa sâu sắc hơn vì những cánh hoa của chúng tượng trưng cho những lời dạy quan trọng của Đức Phật. Dù thế nào thì loài sen hồng vẫn mang một ý nghĩa thiết yếu trong Phật giáo. Nó được coi là "hoa sen đích thực" với hàm nghĩa liên quan đến tình yêu và sự từ bi. Đây được xem là màu chính của loài hoa này. Nhiều quốc gia trên thế giới thường chọn trang trí hoa sen màu trắng để tượng trưng cho sự hòa bình. BIM chúng tôi nhận làm tượng composite theo yêu cầu của bạn.

điêu khắc tượng bằng composite

✖️Ý NGHĨA CỦA HOA SEN TRONG ẤN ĐỘ GIÁO

Nhiều người mang trong mình suy nghĩ hoa sen là quốc hoa của Việt Nam chắc chắn loài hoa này có nguồn gốc từ Việt Nam. Thật sự không phải đâu các bạn ạ! Nguồn gốc hoa sen bắt nguồn từ Ấn Độ và sau đó lan san các vùng khác đấy. Chính vì vậy, hoa sen là một biểu tượng nổi tiếng trong Ấn Độ giáo và cho rằng chúng tượng trưng cho sự sống bắt đầu từ nước. Họ tin rằng thần Brahma xuất hiện từ thần Vishnu đang ngồi trên một cây sen đấy!

Nhìn chung, trong Ấn Độ giáo, hoa sen tượng trưng cho sự giác ngộ tâm linh, sự tăng trưởng, sự thuần khiết và sự sinh thành. Hoa còn tượng trưng cho khả năng của một người khi thực hiện nghĩa vụ của họ mà không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ mong muốn, niềm vui hay lợi ích nào khác.

nhận ;àm tượng composite

✖️Ý NGHĨA VÀ BIỂU TƯỢNG CỦA HOA SEN Ở AI CẬP CỔ ĐẠI

Ở Ai Cập cổ đại, hoa sen gắn liền với sự tái sinh và mặt trời. Người Ai Cập tin rằng mặt trời và hoa sen có một điểm chung - biến mất vào ban đêm và tái xuất hiện tươi tắn vào buổi sáng. Chính vì sự liên tưởng như vậy nên hoa sen còn tượng trưng cho sự sáng tạo.

Điểm qua một số thông tin như vậy để thấy được rằng hoa sen đóng một vai trò quan trọng và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Chính vì vậy mà hình tượng hoa sen được ứng dụng trong rất nhiều thiết kế như đền đài, chùa chiền, các đình, miếu, gốm sứ hay cả các loại trang sức bằng những vật liệu khác nhau. Trong đó, điêu khắc tượng composite hình hoa sen cũng có thể dùng cho mục đích trang trí để đem lại sự sang trọng cho không gian và mang lại những điều tốt đẹp trong công việc.

Công ty chuyên cung cấp tượng composite

Không chỉ dừng lại ở việc bạn đặt tượng hoa sen tại nhà riêng hay trang trí trong công ty để ngăn chặn những điều xấu, điều hòa khí vượng giúp cho gia chủ bình an, hạn chế ưu phiền thì với điêu khắc hình hoa sen quyến rũ như vậy, bạn cũng có thể tặng cho bạn bè và người thân nữa đó. Đây là một trong những cách thể hiện sự quý trọng cũng như tình cảm mà chúng ta gửi gắm đến người thân yêu của mình. Chính người đón nhận sẽ hưởng được những điều tích cực và sẽ có nhiều năng lượng hơn.

Hiểu được những ý nghĩa mà loài hoa sen mang lại, bạn có thể lựa chọn điêu khắc tượng composite hình hoa sen để đặt trong nhà rồi đó. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm những thông tin liên quan đến tư vấn hay thiết kế tượng composite hình hoa sen thì hãy liên hệ với chúng tôi, một trong những địa chỉ cung cấp tượng composite tại TP.HCM uy tín, chất lượng. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn về kích thước, mẫu mã mà chúng tôi sẽ làm tượng composite theo yêu cầu của bạn. 


Bài viết liên quan